Top 4 phụ kiện thể thao phổ biến trong môn bóng rổ

Top 4 phụ kiện thể thao phổ biến trong môn bóng rổ

Trong các môn thể thao hiện nay thì phụ kiện đóng vai trờ khá qua trọng và giúp người chơi có thể giảm thiểu chấn thương. Vì là môn thể thao hoạt động với cường độ cao nên vai trò của phụ kiện thể thao trong môn bóng rổ cũng rất quan trọng.

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết được top 4 phụ kiện thể thao phổ biến trong môn bóng rổ.

Tất chống trơn

Bóng rổ là môn thể thao với cường độ di chuyển cao cùng với những tình huống chuyển hướng đột ngột và bật nhảy. Một đôi tất chống trơn sẽ giúp cho các bạn thoải mái, tự tin hơn trong việc xoay chuyển hướng và tiếp đất êm hơn sau những cú bật nhảy.

Với những miếng cao su dưới lòng bàn chân, tất chống trượt sẽ là một phụ kiện thể thao tuyệt với với nhiều môn thể thao chứ không riêng gì bóng rổ. Ngoài ra, người chơi sẽ tiếp đất êm và an toàn hơn khi tất chống trơn có độ dày, khá êm.

Tất chống trơn Iwin Keepa

Bó gối, bó gót

Cổ chân và dây chằng chéo đầu gối là những nơi rất dễ chấn thương, đặc biệt là với những môn thể thao thi đấu với cường độ cao như bóng rổ. Bó gối và bó gót là hai phụ kiện thể thao giúp cho những người chơi bóng rổ sẽ giảm thiểu được chấn thương ở hai vùng này.

Đối với bó gót sẽ hỗ trợ bạn cố định cổ chân trong những pha bật nhảy và tiếp đất. Ngoài ra, bó gót còn là phụ kiện giúp bạn tránh được chấn thương khá phổ biến trong thể thao khi chuyển hướng đột ngột đó là lệch sơ mi cổ chân.

Về phần bó gối sẽ trợ lực cho bạn khi tiếp đất không bị dồn quá nhiều lực vào đầu gối vì rất dễ gây ra chấn thương phần dây chằng chéo.

Bó gối là một phụ kiện được rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp sử dụng

Băng keo thể thao

Băng keo thể thao có lẽ là phụ kiện quốc dân khi có thể sử dụng trong bất kì môn nào. Nó có thể giúp bạn giảm thiểu những chấn thương ở những vùng khớp nhỏ như đốt ngón tay. Ngoài ra, nó có thể thay thế được bó gót và bó gối. Tuy nhiên bó gót, bó gối dĩ nhiên là vẫn tốt hơn băng keo thể thao rất nhiều. Thêm vào đó, băng keo thể thao còn giúp cho người chơi tránh được những chấn thương liên quan đến cơ bắp, giảm thiểu tối đa chấn thương do chuột rút.

Băng keo thể thao

Áo bib

Nhiều bạn nghĩ rằng áo bib là một phụ kiện chỉ sử dụng trong môn bóng đá những đó là hoàn toàn sai. Áo bib là một phụ kiện được sử dụng trong những bộ môn thi đấu chia đội đối kháng. Ngoài sử dụng trong những buổi tập luyện thì một vài giải thi đấu phông trào cũng sử dụng áo bib để phân chia màu áo cho hai đội.

Áo bib Bulbal

Đó là top 4 phụ kiện thể thao phổ biến được sử dụng trong bộ môn bóng rổ. Nếu các bạn là một người chơi bóng rổ thì có thể tham khảo và tìm hiểu thêm để lựa chọn cho mình một phụ kiện nào phù hợp nhé!

Xem thêm: Những Thương Hiệu Quả Bóng Rổ HOT Nhất Hiện Nay

Related Posts

Những thương hiệu giày bóng rổ hàng đầu thế giới

Những thương hiệu giày bóng rổ hàng đầu thế giới

Trong giới bóng rổ thì các thương hiệu nổi tiếng có lẽ luôn gắn liền với giải đấu lớn nhất thế giới NBA. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những thương hiệu giày bóng rổ hàng đầu thế giới.
Banh bóng rổ chính hãng giá rẻ GeruStar

Banh bóng rổ chính hãng giá rẻ GeruStar

Những quả banh bóng rổ GeruStar tuy rẻ nhưng có chất lượng khá tốt. Đây là một trong những thương hiệu banh bóng rổ dành cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê bộ môn thể thao này.
Top 5 quả banh bóng rổ Spalding được nhiều người lựa chọn nhất

Top 5 quả banh bóng rổ Spalding được nhiều người lựa chọn nhất

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 quả banh bóng rổ Spalding chính hãng được nhiều người chơi lựa chọn ở Việt Nam.
Top 3 quả banh bóng rổ Molten chính hãng giá rẻ

Top 3 quả banh bóng rổ Molten chính hãng giá rẻ

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 3 quả banh bóng rổ chính hãng Molten với giá khá rẻ.
Cách chơi bóng rổ an toàn cho trẻ em

Cách chơi bóng rổ an toàn cho trẻ em

Những chấn thương phổ biến bao gồm: bong gân và trầy sát xảy ra chủ yếu ở các bộ phận như mắt cá chân, đầu gối. Các bé gái cũng có tỷ lệ chấn thương nghiêm trọng cao hơn các bé trai.
Kinh nghiệm phòng thủ trong môn bóng rổ

Kinh nghiệm phòng thủ trong môn bóng rổ

Điều quan trọng nhất trong phòng thủ bóng rổ là khả năng đọc tình huống. Bạn phải phán đoán cầu thủ đối phương chuẩn bị dẫn bóng hay chuyền bóng thì bạn mới có thể phòng thủ hiệu quả được.