Sử Dụng Giày Đế Bằng (IC) Trên Sân Cỏ Nhân Tạo

Sử Dụng Giày Đế Bằng (IC) Trên Sân Cỏ Nhân Tạo

Những lưu ý khi sử dụng giày đế bằng IC trên sân cỏ nhân tạo

Dựa vào mặt sân bóng, những nhà nghiên cứu đã chia giày bóng đá thành nhiều loại khác nhau ví dụ như giày đế TF, đế IC, AG, FG,AS,… Với những người thường xuyên chơi bóng Futsal quen với việc sử dụng giày đế bằng (IC), khi đá sân cỏ nhân tạo sân ướt hoặc nhiều cao su thì mang đế IC rất dễ bị trượt té.

Làm sao để phát huy hết khả năng của giày đế bằng khi sử dụng ở sân cỏ nhân tạo. Những lưu ý gì khi sử dụng giày đế bằng IC trên sân cỏ nhân tạo sẽ được Thể Thao Phủi giải đáp cho Quý Độc Giả.

Thiết kế dành riêng cho sân Futsal (Sân bóng trong nhà)

Đế bằng sử dụng đặc thù cho sân Futsal

Đế giày được làm từ cao su tổng hợp cao cấp giúp đế tăng khả năng mài mòn cũng như giúp giày nhẹ hơn, ngoài ra nút tròn hỗ trợ xoay chuyển và các vân xương cá rìa đế hỗ trợ dừng đột ngột. Đế không có các đinh gai nên bám sân cỏ nhân tạo không được tốt. Giày đế IC chỉ chuyên dụng tron sân Futsal.

Không dành cho người mới tập đá bóng ở sân cỏ nhân tạo

Người mới tập đá bóng không nên mang giày đế IC

Điểm mạnh của giày đế IC ở sân cỏ nhân tạo là những pha hãm bóng và kéo bóng bằng gầm giày. Vì là đế bằng nên bề mặt tếp xúc của đế giày với trái bóng nhiều cho nên việc hãm bóng và kéo bóng rất dễ. Người mới tập đá chưa biết những kỹ thuật này nên có mang thì cũng không phát huy được tác dụng của giày. Ngoài ra đế IC bám sân ít nên trụ không được tốt dễ bị té ngã khi chịu tác động từ đối phương.

Phù hợp với điều kiện thi đấu trong nhà.

Trong nhà thời tiết khô ráo chất lượng giày không bị ảnh hưởng

Vì được thiết kế dành cho sân trong nhà nên nếu bạn sử dụng trên sân cỏ nhân tạo lúc trời mưa sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền của đôi giày, và không được thiết kế để đá bóng trong điều kiện trời mưa cho nên đế giày thường không có rảnh thoát nước như các đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Nên nếu bạn đá bóng trong điều kiện trời mưa nước mưa sẽ đọng lại trong đôi giày gây cảm giác khó chịu.

Khi trời mưa sân ướt không nên sử dụng giày đế IC

Sân ướt mang giày đế IC dễ bị trượt té

Giày futsal đế IC không nên sử dụng trên sân cỏ nhân tạo trong điều kiện mặt sân ướt, Một số cầu thủ đã phàn nàn rằng đế giày IC rất trơn trượt trên sân cỏ nhân tạo ướt. Mặt sân ướt ảnh hưởng rất nhiều tới ma sát của giày và mặt sân gây trơn trượt.

 

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.