Đánh giá siêu phẩm năm 2020 – Giày đá bóng Nike Phantom GT Pro

Đánh giá siêu phẩm năm 2020 – Giày đá bóng Nike Phantom GT Pro

07/09/2020    2107 lượt xem    17 bình luậnReview sản phẩm

Giày đá bóng Nike React Phantom GT Pro

Nếu như lần trước Thethaophui.vn đã giới thiệu đến cho các bạn một siêu phẩm của Adidas thì lần này là đối thủ cạnh tranh của họ Nike. Vào tháng 8 vừa qua thì Nike đã đưa ra quyết định khai tử hai mẫu giày đá bóng đình đám là Nike Phantom Venom và Nike Phantom Vision. Tuy nhiên sự khai tử đó đã đem đến một siêu phẩm Nike Phantom GT Pro được cho là sự kết hợp giữa Venom và Vision.

Bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những đánh giá về siêu phẩm mới nhất từ nhà Nike – Giày đá bóng Nike Phantom GT Pro.

Đặc điểm nổi bật khi trên tay đôi giày đá bóng Nike Phantom GT Pro

Đầu tiên, nhìn sơ vẻ bề ngoài của đôi Nike Phantom GT Pro có đôi chút giống với các mẫu Hyper trước đấy của nhà Nike. Thiết kế với những phối màu sắc nổi bật đem lại sự bắt mắt và ấn tượng cho đôi giày đá bóng. Và khi cầm đôi giày trên tay thì bạn có thể cảm nhận được phần Upper với các hạt nổi nhỏ.

Điếm ấn tượng tiếp theo là phần lưỡi gà và dây buộc được thiết kế lệch hẳn sang một bên. Và nếu bạn nhìn vào bên trong thì lưỡi gà được buộc cố định bởi 2 phần dây chun. Điều này giúp cố định phần lưỡi gà này không bị lệch khi chơi bóng.

Thiết kế ấn tượng của Nike Phantom GT Pro

Nhìn qua thì mẫu giày này khá công kềnh tuy nhiên nó lại khá nhẹ khi cầm trên tay. Và sau khi cân thì đôi giày này có trọng lượng là 238 gram với một chiếc ở size 40,5.

Cảm giác trên chân đôi giày đá bóng Nike Phantom GT Pro

Phần Upper và Form giày

Giống như những đôi giày đá bóng đến từ các thương hiệu Châu Âu và Châu Mỹ khác, Nike Phantom GT Pro sở hữu form giày ôm thon. Tuy nhiên nếu bạn có bàn chân bè thì vẫn có thể mang và thay thế lót chính bằng một đôi lót mỏng hơn. Sau khi mang được 3 – 4 trận thì bạn sẽ mang đôi giày này thoải mái hơn ở các trận tiếp theo.

GT – Generative Texture là tên của cấu trúc các hạt nổi được Nike đưa vào mẫu giày này. Với công nghệ GT này đem lại cho người chơi xử lí bóng tốt hơn trong những pha bước một. Phần da khá mềm kết hợp với độ ôm thì đôi giày cho người chơi cảm nhận được rất rõ điểm tiếp xúc bóng khi chuyền hoặc sút.

Cấu trúc Generative Texture

Lưỡi gà, mũi và gót giày

Như đã nói ở trên, đôi giày đá bóng này có thiết kế phần lưỡi gà lệch hản sang một bên. Đây không chỉ là thiết kế mang lại ấn tượng của nhà sản xuất mà nó giúp cho diện tích phần mu và má ngoài rộng hơn. Với thiết kế này sẽ giúp cho các bạn xử lí bóng dễ dàng hơn và tăng diện tích khi sút bóng. Tuy nhiên việc dây buộc lệch hẳn sang như vậy sẽ khiến cho những pha bước một bằng má ngoài bị giảm đi độ ma sát đáng kể.

Phần lưỡi gà và dây buộc lệch khá nhiều về phía má ngoài

Phần gót với công nghệ định hình giúp bảo vệ chắc chắn và tạo độ ôm cho đôi giày. Ngoài ra, công nghệ định hình này còn giúp người mang có được sự trợ lực và độ chính xác cao hơn trong những pha đánh gót.

Phần mũi giày được khâu chắc chắn và chỉ giấu vào bên trong rãnh nhỏ, đảm bảo được độ bền. Với một đôi giày form thon thì các bạn cần phải có được kỹ thuật khá tốt khi thực hiện những pha chích mũi vì diện tích tiếp xúc khá nhỏ.

Phần đế giày

Thực chất tên đầy đủ của đôi giày này là Nike React Phantom GT Pro. Khi đọc qua tên đầy đủ có lẽ các bạn cũng đã biết được công nghệ đế mà Nike đem vào cho đôi giày này là React. Công nghệ đế React của Nike đã rất thành công trong các sản phẩm giày Futsal và lần này họ đã đưa vào cho một đôi giày sân cỏ nhân tạo.

Công nghệ đế React nổi bật của nhà Nike

Phần đế này khá dày nhưng công nghệ React đã đem lại độ êm ái và dẻo dai. Tuy nhiên vì là đế TF nên chắc chắc độ êm sẽ không thể bằng được đế IC. Nhưng bộ đế này vẫn êm hơn nhiều so với các đôi giày trong cùng phân khúc giá. Đinh dăm TF với thiết kế quen thuộc như trên đôi Mercurial đem lại độ bám sân hiệu quả và chuyển hướng nhanh.

Ngoài ra, Nike Phantom GT Pro còn có phiên bản đế FG chuyên dụng trên những đôi giày đá bóng sân cỏ tự nhiên.

Phiên bản đế FG cho sân cỏ tự nhiên

Nike React Phantom GT Pro được đánh giá là một siêu phẩm trong năm 2020 cùng với đôi Adidas X Ghosted.1. Nếu bạn là một người với lối chơi cầm nhịp, phân phối bóng ở tuyến giữa thì đây là sự lựa chọn rất tuyệt vời.

Xem thêm: Giày đá bóng Jogarbola Tropical - Vững chân kiến tạo

Bài viết liên quan

Thêm bình luận

Gọi hoặc chat ngay