Làm sao để cải thiện tư duy chơi bóng đá Futsal?

Làm sao để cải thiện tư duy chơi bóng đá Futsal?

Bóng đá phong trào tại thành phố Hồ Chí Minh đa số là chơi trên sân 5 người. Chính vì vậy mà việc cải thiện tư duy chơi bóng đá Futsal là điều rất cần thiết. Futsal là bộ môn có lối chơi và chiến thuật khác hoàn toàn so với bóng đá sân 7 hoặc 11 người.

Vậy làm thế nào để có thể cải thiện đươc khả năng tư duy chơi bóng đá Futsal? Có rất nhiều cách để có thể cải thiện tư duy chơi bóng đá Futsal nhất là trong thời công nghệ phát triển như hiện nay.

Những lỗi thường gặp ở các bạn chơi bóng đá Futsal phong trào

Không có thói quen đỡ bóng gầm giày

Đối với bộ môn Futsal hoặc sân 5 người thì các kỹ thuật sử dụng gầm giày khá phổ biến và có độ hiệu quả cực kì cao, đặc biệt là bước đỡ bóng. Như các bạn cũng đã biết, trong không gian nhỏ hẹp và cường độ thi đấu được duy trì ở mức nhanh của Futsal thì việc đỡ bóng gọn gàng trong tầm kiểm soát của mình là cực kì cần thiết. Kỹ thuật đỡ bước một để nhận bóng gon gàng nhất trong tầm kiểm soát chắc chắn là gầm giày sẽ được ưu tiên. Hãy cố gắng tập luyện đỡ bước một và xử lí bóng bằng gầm giày. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi tập luyện thành công.

Gầm giày là một vũ khí lợi hại trong Futsal

Chơi vị trí theo khu vực giống như sân lớn

Đây là một sai lầm phổ biến của nhiều anh em chơi bóng đá Futsal hoặc sân 5 người ở Việt Nam. Sai lầm này có lẽ đến từ việc bạn xem bóng đá truyền thống nhiều và tư duy lối đá cũng từ đó hình thành. Tuy nhiên bóng đá sân 11 hay 7 người khác xa hoàn toàn so với Futsal. Vì không gian sân thi đấu khá nhỏ và tốc độ bóng lăn nhanh nên nếu bạn chỉ thi đấu theo khu vực thì sẽ không có được nhiều khoảng trống để nhận bóng. Hãy cố gắng di chuyển ngay lập tức ngay sau khi chuyền bóng để mở được khoảng trống cho chính mình và đồng đội.

Lừa mất bóng và đứng im, không lùi về thủ

Lỗi này thường sẽ gặp ở những bạn chơi Ala hoặc Pivo khi cố gắng đi bóng tạo đột phá nhưng không thành công. Việc bạn không lùi về hỗ trợ đồng đội phòng ngự trong Futsal sẽ rất dễ khiến đội bạn nhận bàn thua. Không giống như bóng đá sân lớn khi mất bóng bạn chỉ cần chần chứ tầm vài giây thôi là đã có thể nhận một bàn thua. Vì vậy hãy cố gắng lùi về phòng ngự ngay lập tức nếu như bạn làm mất bóng.

Hãy lùi về thủ ngay lập tức sau khi mất bóng

Giữ bóng quá lâu, không chuyền bóng

Đặc trưng của bộ môn Futsal đó là cường độ thi đấu diễn ra nhanh và liên tục. Chính vì vậy nếu như bạn cầm bóng quá lâu thì sẽ khiến cho tốc độ triển khai của đội bạn bị chậm lại khá nhiều. Việc giữ bóng quá lâu cũng rất nguy hiểm nếu như đội đối phương đang Pressing mạnh. Nếu như không nhìn thấy đồng đội để chuyền thì bạn hãy phá banh thẳng ra biên khi bị Pressing.

Những cách để cải thiện tư duy chơi bóng đá Futsal

Xem các trận đấu Futsal chuyên nghiệp

Đây có lẽ là cách dễ dàng nhất để bạn có thể cải thiện được tư duy chơi bóng đá Futsal. Việc xem các trận đấu Futsal chuyên nghiệp sẽ giúp bạn học được cách di chuyển, lối chơi và cao hơn là chiến thuật để có thể áp dụng vào, cải thiện kỹ năng bản thân. Với công nghệ hiện đại thì bạn có thể xem các trận đấu Futsal trên điện thoại, TV hoặc đến trực tiếp nhà thi đấu nếu có thời gian.

Xem các trận đấu chuyên nghiệp giúp bạn học được khá nhiều

Học hỏi từ những người đá bóng tốt hơn mình

“Học thầy không tày học bạn” là một câu thành ngữ quen thuộc của ông cha. Vì vậy bạn hãy học hỏi từ các đồng đội hoặc thậm chí là đối thủ khi họ đá tốt hơn mình. Nếu thực sự muốn và đam mê thì khi nhìn một người chơi tốt hơn mình chắc chắn bạn sẽ học được từ người đó không ít. Nếu họ góp ý cho bạn thì hãy lắng nghe và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Cải thiện tư duy bằng các video hướng dẫn, phân tích trên Internet

Nếu bạn xem các trận đấu Futsal chuyên nghiệp mà vẫn không cải thiện được nhiều thì đây là cách khá hữu hiệu giúp bạn nâng cao tư duy chơi bóng. Với sự phát triển hiện nay thì bạn có thể dễ dàng xem được những video phân tích, hướng dẫn trên mạng Internet, điển hình là nền tảng truyền thông miễn phí như Youtube. Đây là một cách học miễn phí hoàn toàn để giúp bạn cải thiện được khả năng chơi Futsal của bản thân.

Tham gia các lớp học Futsal

Tham gia các lớp học Futsal là cách tốt nhất để bạn có thể cải thiện được cả tư duy lẫn kỹ năng, kỹ thuật cá nhân. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ phải tốn một mức phí hàng tháng để có thể duy trì được việc học. Nếu bạn có điều kiện thì hãy đăng kí tham gia các lớp học vừa rèn luyện sức khỏe vừa học hỏi và cải thiện tư duy chơi bóng của bản thân khá tốt.

Tham gia các lớp học sẽ giúp các bạn nhanh chóng tiến bộ

Đó là những cách giúp bạn có thể cải thiện được tư duy chơi bóng đá Futsal cực kì hữu hiệu. Và nhớ rằng sau khi xem và học hỏi được thì bạn hãy áp dụng vào thực tế nhé. Đừng nản chí hãy cố gắng học hỏi và tập luyện chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Những kỹ thuật di chuyển không bóng hiệu quả trong bóng đá Futsal

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.