Hướng dẫn chơi bóng rổ tăng chiều cao tối ưu

Hướng dẫn chơi bóng rổ tăng chiều cao tối ưu

Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao

Bóng rổ là môn thể thao không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng, đó chính là ưu điểm tuyệt vời của bộ môn thể thao đang rất được yêu thích tại Việt Nam này, đặc biệt là trong giới trẻ.

Và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây là những chia sẻ đặc biệt hữu ích với những bạn trẻ đang trong độ tuổi phát triển từ 10 cho tới 25 tuổi.

Chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao

Thứ nhất, nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới tin rằng có một mối quan hệ đặc biệt giữa chiều cao và bóng rổ. Đầu tiên, người ta lập luận rằng kỹ thuật chạy và nhảy liên tục khi chơi bóng rổ chính là lý do khiến những vận động viên phát triển chiều cao nhanh chóng hơn. Bởi nó làm tăng dòng điện của cơ thể lên não, kích thích hormone tăng trưởng dẫn đến tăng chiều cao.

Chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao

Thứ hai, việc chạy và nhảy liên tục trong bóng rổ sẽ giúp làm tăng lưu lượng máu đến các bộ phân quan trọng của cơ thể như chân và cột sống dẫn tới tăng chiều cao. Khi quá trình này lặp đi lặp lại trong một thời gian thì kết quả tăng chiều cao chắc chắn sẽ trở thành sự thật.

Thứ ba, có một số lượng đáng kể các dây thần kinh ở bàn chân của bạn và thật kỳ lạ, chúng chủ yếu được kết nối với tuyến yên và tuyến giáp. Hai cơ quan này ít nhiều chịu trách nhiệm điều chỉnh sự tăng trưởng của con người trong suốt cuộc đời của họ. Khi chạy nhảy thường xuyên, những dây thần kinh này được kích hoạt làm việc, nó gửi tín hiệu quan trọng đến các cơ quan tăng trưởng. Một vài nghiên cứu gần đây đã cho thấy mối tương quan giữa tăng chiều cao và khả năng nhảy nhọt (động tác thường thấy trong bóng rổ). Điều này khẳng định rằng, việc tập bóng rổ tăng chiều cao là sự thật.

Thứ 4, cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao đó là nhảy cao. Động tác này được biết tới với làm tăng lưu lượng và sản xuất chất lỏng trong cơ thể, tất cả mọi thứ từ nước bọt đến chất lỏng cột sống của bạn. Khi điều này sản ra, cơ thể bạn sẽ sản xuất ra một hoóc môn IGF-1 (giống với yếu tố tăng trưởng Insulin-1), đặc biệt là bên trong chân và tủy sống. Hormone này được khoa học chứng minh là có thể giúp kéo dài xương của bạn, do đó giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Mối quan hệ giữa hóc môn tăng trưởng và bóng rổ

Hormone tăng trưởng của con người là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến yên, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em và thanh thiếu niên. Bạn có thể hưởng lợi từ nó dưới dạng tổng hợp, nó cũng là một thành phần hoạt chất xuất hiện trong khá nhiều các loại thuốc kê toa được bán trên thị trường. Do đó, nếu con bạn đang gặp rắc rối với việc tăng trưởng chiều cao thì có thể bổ sung hormone tăng trưởng này nếu cần thiết.

Hormone tăng trưởng của con người tăng lên khi bạn luyện tập môn thể thao bóng rổ vì các hoạt động liên quan đến nó khuyến khích quá trình này vận hành. Khi được luyện tập một loạt skills bóng rổ như nhảy, chạy, bật cao, ném bóng bài bản, … đều đặn dưới sự dám sát của người lớn hoặc các trung tâm dạy bóng rổ chuyên nghiệp thì nó có thể giúp trẻ tăng sản xuất hormone, dẫn đến tăng chiều cao ở trẻ.

Các bài tập bóng rổ giúp tăng chiều cao

  • Đập bóng: Thông thường, người ta sẽ sử dụng duy nhất một tay để thực kiện kỹ thuật đập bóng nhưng nếu để tiết ra được hormone tăng trưởng dẫn tới tăng chiều cao thì bạn cần phải đập bóng bằng cả hai tay vì bài tập này sẽ giúp cân bằng tỉ lệ, duỗi đều và giúp bạn tăng trưởng hài hòa hơn.
  • Ném bóng: Khi thực hiện động tác ném bóng, bạn sẽ phải sử dụng cả ngón tay và cổ tay để ném bóng trong khi tay kia đóng vai trò hỗ trợ cho vị trí của bóng. Lúc này, phần cánh tay sẽ hoạt động liên tục, thần thân và người cũng được rướn lên để ném bóng. Chính vì thế, nó sẽ giúp bạn tăng chiều cao.
  • Chạy: Với những dẫn chứng nghiên cứu trên, chạy là một trong những cách để kích thích cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng. Vì vậy, việc chạy nhiều trong trận đấu bóng rổ sẽ giúp bạn tăng chiều cao.
  • Dunking (một kỹ thuật nhảy lên không trung để ném bóng vào rổ): Khi thực hiện động tác này, người chơi sẽ phải nhảy lên ở một độ cao thực sự cao. Việc nhảy liên tục dunking sẽ giúp bạn nhanh cao hơn, thậm chí còn làm tăng sức chịu đựng của bạn. Chính vì thế, hãy thực hành động tác này càng nhiều càng tốt.

Các bài tập bóng rổ giúp tăng chiều cao

Những lưu ý khác để tăng chiều cao khi chơi bóng rổ

Những lưu ý khác để tăng chiều cao khi chơi bóng rổ

Ngoài việc chơi bóng rổ ra các bạn cũng nên lưu ý tới những vấn đề sau để việc phát triển chiều cao được tối đa nhất trong độ tuổi phát triển, đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi chơi bóng rổ bao lâu thì cao?

  • Chế độ ăn uống khoa học và hợp lý: Dinh dưỡng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới việc phát triển chiều cao và trí tuệ, có được một chế độ ăn uống khoa học giúp cho việc phát triển cơ bắp được nhanh và bền vững hơn.
  • Ngủ đủ giấc: Việc ngủ đủ giấc tối thiểu là từ 7 tới 8 tiếng mỗi ngày là điều rất quan trọng để cơ thể bạn nghỉ ngơi và phát triển.
  • Hạn chế tối đa sử dụng chất kích thích: Hãy tránh xa rượu, bia, thuốc lá và chất kích thích.
  • Giữ cho cột sống luôn ở tư thế thẳng: Luôn nhớ kỹ “ưỡn ngực, thẳng lưng” khi bạn ngồi ăn, ngồi làm việc, lái xe đặc biệt là bưng bê vật nặng.

Related Posts

NBA Bubble (Bong bóng NBA) là gì?

NBA Bubble (Bong bóng NBA) là gì?

Vậy “NBA Bubble” là gì? Và cụm từ này có ý nghĩa như thế nào trong bóng rổ? Nếu bạn thường xuyên theo dõi NBA có lẽ sẽ không quá xa lạ với cụm từ này. Còn nếu không thì hãy tiếp tục với bài viết để có thêm nhiều thông tin về “NBA Bubble”.
Những điều luật cơ bản trong bóng rổ

Những điều luật cơ bản trong bóng rổ

Những điều luật cơ bản trong bóng rổ như: số lượng vận động viên thi đấu, thời gian thi đấu, cách tính điểm, cách di chuyển, giới hạn thời gian,… là những luật sẽ được giới thiệu trong bài viết này.
Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao trong bóng rổ

Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao trong bóng rổ

Nhồi bóng là một trong những kỹ thuật bóng rổ cơ bản mà bất kỳ ai muốn chơi tốt cũng đều cần thành thạo. Ngay cả đối với những cầu thủ chuyên nghiệp, họ cũng đều phải tập luyện kỹ năng này thường xuyên mỗi ngày.
Những yếu tố giúp bạn trở thành một cao thủ bóng rổ

Những yếu tố giúp bạn trở thành một cao thủ bóng rổ

Những người ghi bàn nhiều hơn sẽ kiểm soát bóng tốt hơn. Chính vì thế, nếu bạn muốn được mọi người công nhận là một cao thủ bóng rổ như James Harden, Kevin Durant, Stephen Curry thì ngay bây giờ hãy đọc bài viết này của chúng tôi.
Lịch sử hình thành và phát triển giải VBA

Lịch sử hình thành và phát triển giải VBA

VBA là viết tắt của Vietnam Basketball Association (giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam). Đây là một mô hình giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp quốc gia Việt liên minh được ra mắt vào năm 2016.
Luật thi đấu bóng rổ 3x3 mới nhất

Luật thi đấu bóng rổ 3×3 mới nhất

Luật bóng rổ 3×3 hay còn gọi là luật bóng rổ nửa sân được quy định bởi Liên đoàn bóng rổ quốc tế FIBA. Dưới đây là bản chính thức mới nhất, chính xác nhất của luật bóng rổ này.