Những cách chơi bóng chuyền độc lạ ở Việt Nam

Những cách chơi bóng chuyền độc lạ ở Việt Nam

Những cách chơi bóng chuyền độc lạ ở Việt Nam

Bóng chuyền là một bộ môn thể thao được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt tại những vùng nông thôn và ngoại ô thành phố. Cũng từ những trận bóng chuyền phong trào này thì đã xuất hiện khá nhiều các dị nhân.

Có thể nói Việt Nam là một trong những đất nước có nhiều cách chơi bóng chuyền độc và lạ nhất. Các cách chơi bóng chuyền này được những người dân lao động sáng tạo để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Như các bạn đã biết thì đối với môn bóng chuyền truyền thống thì các cầu thủ được phép sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để đỡ bóng. Giống như các môn khác thì bóng chuyền cũng sẽ có những kỹ thuật cơ bản và nâng cao cần phải nắm vững. Tuy nhiên trong làng phong trào thì có khá nhiều kiểu chơi bóng chuyền độc lạ được mọi người sáng tạo.

Chơi bóng chuyền bằng bàn nhựa

Nếu như bạn là một người dân Việt Nam thì có lẽ sẽ không quá xa lạ với chiếc bàn nhựa để ngồi cà phê giải khát đường phố. Từ đó, bàn nhựa được một vài người chơi mang vào để đánh giống như một dụng cụ chơi bóng chuyền.

Đánh bóng chuyền bằng bàn nhựa

Đối với môn bóng chuyền này thì người chơi sẽ sử dụng chiếc bàn nhựa giống như một dụng cụ để đánh. Có thể nói rằng việc đánh bóng chuyền này đòi hỏi người chơi phải có sự khéo léo để điều khiển bóng thông qua chiếc bàn nhựa.

Chơi bóng chuyền đầu dò

Bóng chuyền đầu dò là môn bạn chỉ được sử dụng đầu để đỡ bóng và đánh bóng qua lưới. Những người chơi bóng chuyền đầu dò có thể nói khá khéo léo khi chỉ được sử dụng đầu để chơi. Có thể nói đây giống như bộ môn tâng bóng qua lưới bằng đầu.

Bóng chuyền đầu dò được khá nhiều người chơi ưa thích

Chơi bóng chuyền bằng ngực

Giống như đầu dò thì bóng chuyền bằng ngực chỉ được sử dụng phần ngực để đỡ và đánh bóng. Sử dụng đầu đã khó ở đây người chơi chỉ được sử dụng ngực thì độ khó càng tăng gấp nhiều lần. Để chơi được bóng chuyền bằng ngực thì họ phải có phần trên cơ thể cực kì dẻo dai để đủ lực đưa trái bóng qua lưới.

Đánh bóng chuyền bằng ngực

Những cách chơi bóng chuyền độc lạ khác

Đánh bóng chuyền bằng ghế nhựa

Ngoài những cách trên thì còn có cách chơi bóng chuyền bằng ghế nhựa, ván gỗ hay bất kì thứ gì tương tự như vậy. Thêm vào đó còn có kiểu chơi bóng chuyền bằng lưng, chân và bóng chuyền chụp khá kì lạ. Bóng chuyền có lẽ là bộ môn thể thao có nhiều biến thể độc lạ nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên đó chỉ là những biến thể độc lạ để giải trí chứ không hề có giải đấu hay luật lệ chính thức.

Xem thêm: Các vị trí trong môn bóng chuyền

Related Posts

Các vị trí trong môn bóng chuyền

Các vị trí trong môn bóng chuyền

Cũng như các môn thể thao khác, các vị trí trong môn bóng chuyền cũng có tên gọi và nhiệm vụ riêng. Hãy cùng thethaophui.vn tìm hiểu về tên gọi và nhiệm vụ của từng vị trí đó.
Luật thi đấu bóng chuyền chuẩn quốc tế

Luật thi đấu bóng chuyền chuẩn quốc tế

Ngoài việc luyện tập bóng chuyền để rèn luyện sức khỏe, để giải trí hãy dành chút thời gian để tìm hiểu luật bóng chuyền nhé. Những thông tin được cung cấp sẽ mang lại nhiều lợi ích trong quá trình trở thành vận động viên chuyên nghiệp.
Những thương hiệu giày bóng chuyền nổi tiếng thế giới

Những thương hiệu giày bóng chuyền nổi tiếng thế giới

Trong bóng chuyền chuyên nghiệp thì giày là một trang bị bắt buộc của các vận động viên. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về những thương hiệu giày bóng chuyền nổi tiếng thế giới.
Libero bóng chuyền là gì? Vai trò của Libero như thế nào?

Libero bóng chuyền là gì? Vai trò của Libero như thế nào?

Với một bộ quần áo khác biệt thì vị trí của họ cũng rất đặc biệt trong bộ môn bóng chuyền. Vị trí đặc biệt này được gọi là Libero.
Top 6 lợi ích của chơi bóng chuyền mỗi ngày

Top 6 lợi ích của chơi bóng chuyền mỗi ngày

Các bạn hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về top 6 lợi ích của chơi bóng chuyền mỗi ngày nhé!
Tìm hiểu về môn bóng chuyền

Tìm hiểu về môn bóng chuyền

Bóng chuyền là một môn thể thao có ở tất cả các quốc gia và luôn có các giải đấu khu vực cũng như là thế giới. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu về môn thể thao này nhé.